đội nhì bảng vòng loại world cup 2022 Chính phủ Trung Quốc cấm các bài phát biểu của các tựa game trái phép

Chính phủ Trung Quốc cấm các bài phát biểu của các tựa game trái phép

10 tháng 5 năm 2022

Trong một động thái gây tranh cãi khác liên quan đến Esports quốc tế Và đặc biệt là chơi game ở Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đã đồng ý vào tháng trước về việc cấm tất cả các phát trực tiếp trò chơi chưa được chế độ phê duyệt trước. Động thái này theo quyết định của chính lịch thi đấu bóng đá trung quốc phủ để cấm trẻ vị thành niên chơi trò chơi video trong khoảng từ 22h00 đến 08h00. Theo chính phủ Trung Quốc, cuộc đàn áp cực đoan về chơi game và esports là một công cụ trong cuộc chiến chống lại nghiện chơi game, mặc dù nó dường như nghiêng nhiều hơn về kiểm soát nội dung và kiểm duyệt toàn diện.

Dấu phê duyệt của chính phủ

Về lý thuyết, các phát trực tiếp không bị cấm ở Trung Quốc sau quyết định mới nhất này, nhưng trong lịch thi đấu bóng đá trung quốc thực tế, chỉ có livestream được chế độ phê duyệt trước được phép phát sóng. Sự nghi ngờ về kiểm soát dân số và kiểm duyệt được thúc đẩy bởi thực tế là lệnh cấm đặc biệt nhằm mục đích phát trực tiếp các trò chơi ở nước ngoài hoặc các sự kiện esports. Lý do cho điều này, một lần nữa theo chế độ Trung Quốc, là họ muốn bảo vệ các game thủ Trung Quốc chống lại tính thẩm mỹ bất thường của lịch thi đấu bóng đá trung quốc Hồi giáo và văn hóa người hâm mộ có hại, ví dụ như một người phát trực tuyến xung quanh. Khi đọc điều này, người ta có thể giúp đỡ nhưng nghĩ rằng có nhiều lệnh cấm hơn là chỉ bảo vệ người chơi.

Chơi game và esports ở Trung Quốc đã là đối tượng của cuộc đàn áp trong một thời gian, vì nhiều trò chơi (không phải người Trung Quốc) và các nền tảng liên quan không thể có được giấy phép được phát hành ở nước này. Nền tảng trò chơi trên toàn thế giới Steam by Game Developer Valve (Counter-Strike: Toàn cầu tấn côngThì Dota) Có thể hoạt động tại Trung Quốc. Thông qua các video và livestream, nội dung từ nhiều trò chơi cực kỳ nổi tiếng này vẫn tiếp cận người chơi và người hâm mộ Trung Quốc. Chẳng hạn, trước đó vào năm 2022, trò chơi Elden Ring đã đạt được hơn 17 triệu lượt xem hàng ngày ở Trung Quốc mặc dù không được chế độ địa phương cấp giấy phép.

Trong một khoảng thời gian, các vấn đề như livestream trực tuyến hỗn loạn và nghiện tuổi teen đối với các trò chơi đã làm dấy lên những lo ngại rộng rãi trong xã hội và các biện pháp hiệu quả cần phải được thực hiện khẩn cấp, tuyên bố chính quyền đài phát thanh và truyền hình quốc gia Trung Quốc để biện minh cho lệnh cấm phát trực tiếp. Xem xét hồ sơ theo dõi của đất nước về mặt kiểm duyệt, cần lưu ý rằng các thông tin liên lạc đó và nội dung của họ phải được thực hiện với một hạt muối.

Những gì tiếp theo để chơi game và esports ở Trung Quốc?

Xem xét mức độ của lệnh cấm mới nhất đối với các bài phát trực tiếp không được chính phủ phê chuẩn, nó an toàn khi cho rằng cộng đồng chơi game Trung Quốc không hồi hộp vì thông báo của nó. Các tiêu đề esports như dota 2 và Overwatch là cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc, và các phát trực tiếp hợp pháp sẽ thậm chí còn khó tiếp cận hơn bây giờ. Trên hết, thông báo của chế độ chứa nhiều hơn một vài định nghĩa mơ hồ về các điều kiện để các phát trực tiếp được phê duyệt và các điều kiện rất chủ quan. Ví dụ, để một luồng được phê duyệt, nó có thể chứa nội dung của người Viking, nội dung, nội dung tôn vinh sự giàu có, hoặc nội dung của người Hồi giáo thúc đẩy sự thờ phượng của những người nổi tiếng. Chúng tôi không biết những gì tương lai nắm giữ để chơi game ở Trung Quốc, nhưng chính phủ, cuộc đàn áp của ngành công nghiệp không có dấu hiệu chậm lại bất cứ lúc nào sớm.

Tin tức